การเดินทางมิได้พูดถึงเกมนกกระจอก sexygame1688 แบบอย่างวรรณกรรมอื่นๆ

ดังเช่น “Negative Exposure Chat” 21, “Twenty Years of Prosperity Dream” 22, “Autumn Star Pavilion Notes” 23, “Nine-Tailed Fox” 24, “Nine-Tailed Turtle” 25, “The Dirty History of Modern Society” 26, “Qing Barnyard Notes” 3, “Ten Ye Ye Wen” 2 และก็อื่นๆคะแนนไพ่นกกระจอกสองใบแรกในประวัติศาสตร์

“Drawing Sparrow Card Score” (1914) 1 รวมทั้ง “The Great View of Sparrow” (1919) 27 รวมทั้งคะแนนไพ่นกกระจอกไม่น้อยเลยทีเดียวในตอนต้นสาธารณรัฐจีน ยังตั้งชื่อว่า “Sparrow” เป็นชื่อเกม

คำว่า “ไพ่นกกระจอก” ปรากฏในเวลาถัดมาบางส่วนแล้วก็ในตอนนี้มีให้มองเห็นคราวแรกในนิยายของ Huang Shizhong เรื่อง “Records of the Rise and Fall of the Huanhai” (1909) 28 เพราะ Huang Shizhong ใช้คำว่า

“sparrow” ใน “Twenty Years of Prosperity Dream” ผู้คนขณะนั้นบางทีอาจใช้ชื่อเกมทั้งสองประเภทสลับกันได้

มีงานวรรณกรรมไม่เท่าไรนักที่ใช้คำว่า “ไพ่นกกระจอก” ในช่วงปลายวงศ์สกุลชิงรวมทั้งสาธารณรัฐจีนตอนแรกดังเช่น “Yang Lu Cui Bian” 29 แล้วก็ “Thinking of Roaming” ของ Hu Shi ไพ่นกกระจอก “และก็อื่นๆชื่อ “Majiang”

แสดงตัวปัจจุบันแล้วก็มีให้มองเห็นคราวแรกใน “Old Master” ของ Lu Xun (2467-25-25) 30 หากว่า “ประวัติศาสตร์” ของ Du Yaquan (1933, p.34) 4 รวมทั้ง “Research on Chinese Recreation” ของ Yang Yinshen (1946, p.97) 5

ผลงานที่สำคัญทั้งคู่นี้เกี่ยวกับการเรียนรู้เกมจีนทั้งคู่เรียกไพ่นกกระจอก sexygame1688  แต่หม่าพูดว่าสิ่งนี้ไม่ค่อยมีให้มองเห็นในงานวรรณกรรมโดยมากสำเร็จงานของ Lu Xun 31 32 รวมทั้งหนังสือเกลื่อนกลาดเรี่ยราดเรี่ยเป็นต้นว่า “Stone House Continued Shen” ของ Ma Xulun 33เดี๋ยวนี้ในจีนแผ่นดินใหญ่รวมทั้งไต้หวัน (สำหรับการใช้ภาษาประจำชาติ)

ผู้คนใช้คำว่า “ไพ่นกกระจอก” ในตอนที่กวางตุ้งฝูโจวประเทศฮ่องกงประเทศญี่ปุ่นประเทศเกาหลีใต้ไต้หวัน (เมื่อใช้ภาษาฮกเกี้ยนและก็ฮากกา) Matsu (เมื่อใช้ภาษามาซู)) มีการใช้ชื่อเดิมว่า “Sparrow” โดยตลอด ในมุมมองของเรื่องจริงที่ว่า “Sparrow” เดิมเป็นชื่อของนกหงส์บ้านนกกระจอกบางพื้นที่เขียนชื่อเกมว่า “Sparrow” เพื่อแยกไม่เหมือนกันชื่อเล่น

บางเวลาไม่สบายที่จะกล่าวว่า “เล่นนกกระจอก” อย่างชัดเจน sexygame1688 ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยมีการใช้สรรพนามหรือคำบอกเล่าชวนขันสำหรับ “นกกระจอก”

สามตัวที่หายไป: เนื่องจากว่าการเล่นเกมรากฐานของ Sparrow มีผู้เล่นสี่คนก็เลยได้รับการตั้งชื่อ

การว่ายน้ำแล้วก็ว่ายแบบแห้ง: ด้วยเหตุว่าการสลับสับเปลี่ยนของนกกระจอกเปรียบได้ดั่งการเล่นสกีน้ำน้ำท่าสองมือก็เลยเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “ว่ายแบบแห้ง” เพราะมิได้ใช้น้ำจริงๆ

การต่อสู้ sexygame1688 ของเมืองสี่เหลี่ยมสู้กับเมืองสี่เหลี่ยม: เนื่องจากว่านกกระจอกมีรูปร่างเสมือนสี่เหลี่ยมพวกมันก็เลยเรียงหน้าซ้อนกันราวกับกำแพงเมือง

การต่อสู้ไผ่การเล่นการผลิตไผ่: เพราะว่าข้างหลังของการ์ดนกกระจอกในสมัยแรกหรือการ์ดหมดทั้งตัวทำด้วยไผ่ก็เลยมีชื่อ